Alphabet, Disney: 2 cổ phiếu bạn có thể mua ngay không cần nghĩ với 300 USD

Bạn không cần một đống tiền khổng lồ để bắt đầu làm giàu ở Phố Wall.

Mặc dù đây có thể là một sự thật khó chịu, các giai đoạn điều chỉnh trên thị trường chứng khoán diễn ra phổ biến hơn bạn có thể nhận ra. Kể từ đầu năm 1950, chỉ số S&P 500 bao phủ trên diện rộng đã trải qua một lần giảm hai con số phần trăm sau trung bình mỗi 1,87 năm.

Nhưng có một mặt khác của đồng xu: cơ hội. Mặc dù Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều rơi vào thị trường gấu trong năm 2022, lịch sử cho thấy mọi giai đoạn điều chỉnh và thị trường gấu trong suốt lịch sử cuối cùng đều được nối tiếp bằng một đợt phục hồi của thị trường bò. Nói cách khác, thị trường gấu năm 2022 là một sự kiện trải thảm đỏ mời gọi dành cho các nhà đầu tư dài hạn.

Có lẽ khía cạnh tốt nhất của việc để tiền của bạn hoạt động ở Phố Wall là hầu hết các công ty môi giới trực tuyến đã loại bỏ hoàn toàn các yêu cầu về tiền gửi tối thiểu và phí hoa hồng. Thị trường chứng khoán đang trở nên tự do hơn và công bằng hơn bao giờ hết. Điều đó có nghĩa là bất kỳ số tiền nào — thậm chí chỉ 300 USD — đều có thể là số tiền hoàn hảo để đầu tư.

Nếu bạn có 300 USD sẵn sàng để đầu tư và không cần số tiền mặt này để trang trải các trường hợp khẩn cấp hoặc thanh toán hóa đơn thì 2 cổ phiếu sau đây nổi bật là những cổ phiếu đáng mua không cần bàn cãi ngay bây giờ.

Alphabet

Cổ phiếu đầu tiên chắc chắn đáng mua với 300 USD là cổ phiếu FAANG Alphabet (GOOGL) (GOOG), công ty mẹ của công cụ tìm kiếm internet Google, công ty xe tự hành Waymo và nền tảng phát video trực tuyến YouTube.

Ngay cả những cổ phiếu đầu ngành cũng phải đối mặt với những cơn gió ngược, và Alphabet cũng không phải ngoại lệ. Thách thức lớn nhất của công ty vào lúc này là kỳ vọng ngày càng tăng rằng nước Mỹ sẽ rơi vào suy thoái tại một thời điểm nào đó trong tương lai không xa. Hầu hết doanh thu của Alphabet được tạo ra từ quảng cáo. Và các nhà quảng cáo có xu hướng cắt giảm chi tiêu của họ khi có khả năng nền kinh tế Mỹ đảo chiều, dù là nhỏ nhất.

Nhưng mọi thứ trông rất khác khi được xem xét trong một khung thời gian dài hơn. Mặc dù suy thoái là một phần bình thường và không thể tránh khỏi của chu kỳ kinh tế, các giai đoạn mở rộng kéo dài hơn đáng kể so với các giai đoạn suy thoái. Điều này có nghĩa là các cổ phiếu được thúc đẩy bởi quảng cáo thường xuyên sở hữu sức mạnh định giá quảng cáo mạnh mẽ.

 

Nhìn về phía trước, không có lý do gì để tin rằng Google sẽ không tiếp tục thống trị tuyệt đối hoạt động tìm kiếm trên internet. Công ty đã chiếm hơn 93% thị phần tìm kiếm internet trên toàn thế giới tính đến tháng 3 năm 2023. Và con số đã không giảm xuống dưới 91% trong hơn 4 năm qua. Các nhà quảng cáo biết rõ Google cung cấp đường dẫn tốt nhất để nhắm mục tiêu tới người dùng tìm kiếm trên internet.

Tuy nhiên, chính các phân khúc phụ trợ của Alphabet mới thực sự có khả năng thúc đẩy tăng trưởng dòng tiền hoạt động của công ty trong nửa cuối thập kỷ. Google Cloud đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây lớn thứ 3 trên toàn cầu với 10% thị phần. Chi tiêu cho đám mây của doanh nghiệp vẫn chỉ mới ở trong giai đoạn đầu. Điều này mang lại một lộ trình tăng trưởng đặc biệt dài hạn cho các dịch vụ đám mây có lợi nhuận cao.

Tương tự như vậy, YouTube cũng phát triển như cỏ dại. Đây là nền tảng mạng xã hội được truy cập nhiều thứ hai trên hành tinh, báo hiệu tốt cho tăng trưởng doanh thu quảng cáo và số lượng người dùng đăng ký trong dài hạn. Trong khoảng một năm, số lượng video ngắn được xem hàng ngày trên YouTube đã tăng từ khoảng 30 tỷ lên hơn 50 tỷ, báo hiệu một cơ hội kiếm tiền rõ ràng khác cho YouTube và công ty mẹ Alphabet.

Nếu điều này vẫn chưa đủ, hãy xem xét việc định giá của cổ phiếu Alphabet. Bạn có thể mua cổ phiếu ngay bây giờ ở mức giá chỉ bằng 17 lần thu nhập Phố Wall dự báo cho năm tới, bất chấp lịch sử lâu dài với tăng trưởng doanh thu và thu nhập ở mức hai con số.

Walt Disney

Cổ phiếu thứ hai để mua với 300 USD ngay bây giờ không phải cái tên nào khác ngoài Walt Disney (DIS).

Trong phần lớn thời gian của 3 năm qua, đại dịch COVID-19 đã là một cơn gió ngược rõ ràng đối với Walt Disney. Việc đóng cửa công viên giải trí và giảm số lượng người xem tại các rạp chiếu phim đã ảnh hưởng đến hai trong số các kênh doanh thu cốt lõi của công ty. Mặc dù sự phục hồi sắp xảy ra tại công ty có thể sẽ không đi theo đường thẳng, Disney có tất cả xúc tác cần thiết để làm cho các cổ đông kiên nhẫn của mình trở nên giàu có hơn theo thời gian.

Một trong những yếu tố thuận lợi lớn nhất đối với công ty là các cơ quan quản lý Trung Quốc từ bỏ chiến lược zero-COVID, một chiến lược đã dẫn đến tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt ở các tỉnh và làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên khắp Trung Quốc. Mặc dù công dân Trung Quốc vẫn cần phát triển một số hình thức miễn dịch tự nhiên hoặc dựa vào vắc-xin kháng COVID-19, nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ tạo cơ hội cho các hoạt động công viên giải trí của Walt Disney tỏa sáng một lần nữa.

Nhà đầu tư cũng nên hào hứng với tăng trưởng nhanh chóng của các hoạt động truyền phát trực tuyến của Walt Disney. Disney+ đã ra mắt vào tháng 11 năm 2019 và chỉ mất chưa đầy 3 năm để vượt qua mốc 160 triệu người dùng đăng ký trả phí. Ngay cả khi công ty tăng giá thuê bao hàng tháng cho Disney+ và giới thiệu phiên bản hỗ trợ quảng cáo rẻ hơn thì cũng chỉ có 2,6 triệu thuê bao Disney+ bị mất trong quý gần nhất. Vượt qua các đợt tăng giá là rất quan trọng để giúp phân khúc đạt được lợi nhuận vào khoảng cuối năm tài chính 2024.

Walt Disney sở hữu sức mạnh định giá đáng kinh ngạc như vậy là bởi vì mô hình hoạt động của họ không thể bị sao chép. Mặc dù có những công viên giải trí và phim hoạt hình khác, các nhân vật và câu chuyện của Disney đã thu hút nhiều thế hệ người tiêu dùng. Sẽ không bao giờ có một công viên chủ đề nào khác như Disneyland hay những bộ phim hoạt hình kết nối người xem thông qua trí tưởng tượng như Bạch Tuyết và 7 chú lùn. Đây là điều mang lại cho Disney sức mạnh định giá gần như vô song trong lĩnh vực truyền thông/giải trí.

Với giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 hiện đã qua, cổ phiếu Walt Disney đang có vẻ rẻ hơn so với trong một thời gian dài. Hệ số giá trên thu nhập dự kiến cho năm tới của Disney đang ở mức 18 lần – thấp nhất kể từ năm 2018. Với việc Phố Wall đang kỳ vọng mức tăng trưởng thu nhập hàng năm đến 21% trong 5 năm tới, hiện tại là thời điểm hoàn hảo để nhà đầu tư chớp lấy cơ hội mua cổ phiếu Nhà Chuột.

Huân Hà – theo fool

Xem thêm:

Ba ứng dụng của Macd Histogram không phải ai cũng biết –

Biên lợi nhuận gộp (Gross Margin) là gì? Cách Tính? Bao nhiêu là tốt? –

Buy stop là gì? Cách cài đặt & sử dụng lệnh Buy stop –

Các câu hỏi thường gặp đối với những người đang muốn tìm hiểu về chứng khoán –

Các chỉ số tài chính thị trường, các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng