Giới thiệu mô hình nến Morning Star

Morning Star, hay sao mai, là mô hình ngược với Evening Star như bài trước chúng ta đã tìm hiểu. Mô hình này là một mô hình đảo chiều tăng giá. Nó xuất hiện ở sau một xu hướng giảm và thường cung cấp một hỗ trợ khá mạnh của giá.

Nếu Morning Star xuất hiện khi giá đang gần tiến tới một ngưỡng hỗ trợ xuất hiện từ trước, thì độ tin cậy của mô hình càng cao.

 

Mô hình nến Morning Star bao gồm ba cây nến:

  • Cây nến thứ nhất là một cây giảm nến thân dài;
  • Cây nến thứ hai là một cây nến thân ngắn, có thể là nến tăng hoặc nến giảm. Nhưng cây nến thứ hai này phải tạo một gap, tức là giá mở cửa cây này cao hơn giá đóng cửa của phiên trước. Cây nến thứ hai có thể là cây nến doji, lúc đó mô hình có thể có tên là morning doji star;
  • Cây nến thứ ba là cây nến tăng thân dài, nó nên bao phủ thân của cây nến thứ nhất.

 

Sau một đợt giảm dài, cây nến giảm thân dài đầu tiên xác nhận rằng xu hướng giảm vẫn tiếp diễn và bên bán đang tiếp tục kiểm soát tình hình. Khi cây nến giảm thứ hai tạo gap thì nó ngụ ý rằng bên bán vẫn tạo được áp lực rất lớn tới giá. Tuy nhiên sức mạnh của bên bán yếu dần và không thể tiếp tục ép giá giảm sâu hơn được nữa. Bên cầu đã mạnh dần lên và kéo giá đóng cửa chỉ còn tương đương giá mở, vì vậy thân nến thứ hai ngắn hoặc là nến doji, thể hiện một khả năng đảo chiều. Cây nến tăng dài thứ ba là một sự xác nhận của việc đảo chiều của giá. Bên cầu giờ đây đã thắng thế hoàn toàn và đẩy giá tăng mạnh từ khu vực đáy. Thông thường bên cầu ở cây nến này rất mạnh mẽ, và có thể kéo giá tăng phá bỏ hoàn toàn nỗ lực giảm giá của cây nến thứ nhất. Nghĩ là cây nến thứ ba sẽ bao phủ thân nến của cây nến thứ nhất sẽ là một sự xác nhận chắn chắn cho việc đảo chiều.

Mong các anh chị có thể sử dụng linh hoạt cặp mô hình Morning Star và Evening Star để có thể tận dụng được cơ hội kiếm lợi nhuận khi giá đảo chiều.

Nguồn: stockcharts

Xem thêm:

Giới thiệu mô hình Parabolic Curve –

Giới thiệu mô hình nến Abandoned Baby –

Lý do Pin bar hiệu quả –

Trái tim của TA – Xu hướng lên và xu hướng xuống –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng