Giới thiệu mô hình Island Reversal

Mô hình Island Reversal hay hòn đảo đảo chiều là một mẫu hình ngắn hạn được tạo nên bởi hai gaps ở cả hai phía của một hay nhiều nến trên đồ thị phân tích kĩ thuật. Cụ thể các dấu hiệu của mô hình, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư trong bài viết sau.

Mô hình này thường xuất hiện sau một xu hướng chuyển động của giá. Mô hình được đặt tên là hòn đảo đảo chiều bởi vì một hoặc một số cây nến xuất hiện trong mô hình nó bị cách xa bởi các nến khác trong cùng xu hướng, giống như một hoàn đảo cô đơn vậy.

Một mẫu hình Island Reversal đảo chiều tăng sẽ có một gap đi xuống, một đợt giá tích lũy ngắn sau đó có một gap tăng đi lên. Mẫu hình Island Reversal đảo chiều giảm ngược lại, có một gap tăng, một đợt phân phối ngắn và một gap giảm. Về mặt kĩ thuật gaps nên được chồng lấp nhau tạo nên một khoảng trống phía trên hoặc dưới của cụm nến (island).

Mẫu hình Island Reversal tăng

Rất nhiều người mua bị Rất nhiều người có thể bị bẫy ở trong cụm nến insland đảo chiều giảm này.

Dấu hiệu quan trọng của mẫu hình là việc thanh khoản tăng cao ở cả gap phía trước và phía sau của mô hình. Mô hình Insland Reversal xuất hiện sau đó giá sẽ đảo chiều ngược lại với xu hướng trước đó.

Mong rằng với bài viết này, nhà đầu tư có thể cẩn thận trước các dấu hiệu đảo chiều khi hòn đảo xuất hiện để tránh bị thua lỗ cũng như chớp được thời cơ nhanh chóng khi tham gia đầu tư trên thị trường.

Nguồn: stockcharts

Xem thêm:

Upward và downward-gap tasuki –

Tín hiệu dao cắt của ba đường MA và tín hiệu răng cưa –

Giới thiệu mẫu hình Tower tops và tower bottoms –

Giới thiệu mô hình nến Gapping side-by-side white lines –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng