Giới thiệu mô hình nến Bullish Engulfing

Trái ngược với mô hình Bearish Engulfing thì Bullish Engulfing là một mẫu hình đảo chiều của giá từ giảm thành tăng, nó thường xảy ra ở cuối của một xu hướng giảm. Đôi khi các bạn sẽ nghe tên Bullish Engulfing là mô hình nến nhận chìm tăng trưởng. Cụ thể các dấu hiệu của mẫu nến này, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Mô hình Bullish Engulfing bao gồm hai nến, cây nến đầu tiên giảm (nến đỏ) và cây nến thứ hai là nến tăng (nến xanh). Kích thước của cây nến giảm không quan trọng, nhưng nó không nên là cây nến Doji (do riêng một mình nến Doji đã báo hiệu đảo chiều). Cây nến thứ hai nên là cây nến xanh dài – thân nến càng dài thì dấu hiệu đảo chiều tăng càng mạnh. Cây nến tăng phải bao trùm toàn bộ cây nến giảm phiên trước. Lý tưởng nhất là thân của cây nến tăng bao trùm cả bóng nến của cây nến giảm. Mặc dù mô hình này cho phép hai cây nến có tồn tại bóng nến, nhưng nếu bóng nến nhỏ hoặc không có bóng nến ở cả hai cây nến là tốt nhất.

Sau khi mô hình xuất hiện, giá sẽ có xu hướng đảo chiều từ giảm thành tăng.

Sau một đợt giảm, thì cây nến tăng thứ hai trong mô hình bắt đầu hình thành khi áp lực bán vẫn còn duy trì và đẩy giá mở cửa dưới giá đóng cửa của phiên trước. Tuy nhiên bên mua mạnh dần và kéo giá tăng dần lên, và cuối cùng giá đóng cửa của phiên nằm trên giá mở cửa của phiên trước, báo hiệu tiềm năng đảo chiều của giá. Thông thường thì cây nến tăng có thân càng dài, thì dấu hiệu đảo chiều xảy ra càng mạnh mẽ. Tất nhiên chúng ta có thể vẫn cần sức mạnh của bên mua được duy trì trong những phiên sau, kéo giá tiếp tục tăng để xác nhận mô hình.

Giá BID đảo chiều sau khi xuất hiện Bullish Engulfing

Khi thấy xuất hiện mô hình nến Bullish Engulfing, thì chúng ta có thể lựa chọn các phương án xử lý sau:

  • Phương án một: Mua ngay ở cuối phiên của nến thứ hai khi giá tăng mạnh lên vượt giá mở cửa phiên trước. Nếu trong phiên khối lượng tăng đáng kể thì chứng tỏ tín hiệu bên mua ngày càng quyết tâm.
  • Phương án thứ hai: Mua vào ngày tiếp theo, sau khi mô hình Bullish Engulfing đã xảy ra. Việc này giúp chúng ta xác nhận chắc chắn mô hình Bullish Engulfing đã xảy ra với cả hai nến đều.
  • Phương án thứ ba: Chúng ta chờ đợi thêm các tín hiệu xác nhận đảo chiều khác. Có thể là khi giá vượt kháng cự ngưỡng Fibonacci, hoặc giá vượt MA, giá vượt trendline.

Thế là chúng ta đã cùng tìm hiểu hai mô hình nến đảo chiều khá phổ biến khi phân tích kĩ thuật. Mong rằng những tín hiệu từ nến này có thể giúp nhà đầu tư thành công trong quá trình giao dịch.

Nguồn: stockcharts

Xem thêm:

Giới thiệu mô hình nến Dark Cloud Cover –

Giới thiệu mô hình nến Dumpping Tops và Fry Fan Bottoms –

Giới thiệu mô hình nến Evening Star –

Giới thiệu mô hình nến Gapping side-by-side white lines –

Giới thiệu mô hình nến Hammer –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng