Giới thiệu về Pin bar

Trong khi mua bán thì một trong những việc quan trọng nhất là nhà đầu tư cần xác định được các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ nhạy cảm của biến động giá. Một cách rất hiệu quả để tìm được các vùng giá mạnh để tham gia trade đó chính là pin bar. Trong một chuỗi bài của Đầu Tư Phát Đạt, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng pin bar để có chiến thuật giao dịch hiệu quả.

Cấu tạo của một Pin Bar

Đầu tiên để dịch dịch được với Pin bar thì nhà đầu tư cần phải quen thuộc với cấu tạo của một pin bar. Hiểu được cấu tạo của nến không chỉ giúp chúng ta xác định đúng pin bar trên đồ thị, mà còn giúp ta hiểu được những thuật ngữ sẽ được sử dụng trong chuỗi bài về Pin bar này.

Đây là các thành phần của một Pin bar

Hình trên gồm hai ảnh bên trái là pin bar giảm giá, bên phải là pin bar tăng giá. Một pin bar bao gồm một đuôi (tail), thân (body) và mũi (nose).

Hãy bắt đầu với đuôi của pin bar, đôi khi nó còn được gọi là bấc (wick) hoặc bóng (shadow). Đuôi của pin bar thường dài ít nhất là 2/3 chiều dài của cả nến. Đuôi nến càng dài thì càng tốt, tuy nhiên nó nhất định phải dài ít nhất 2/3 chiều dài cả cây nến.

Thân của Pin bar cũng rất quan trọng khi nó đại diện cho giá đóng và mở cửa của pin bar. Giá mở và đóng nên gần nhất, càng gần càng tốt.

Cuối cùng là mũi của pin bar. Mặc dù không quan trọng như thân và đuôi pin bar nhưng mũi pin bar chỉ quan trọng khi nó nhỏ hơn với hai phần còn lại. Vì nếu đuôi bằng ít nhất 2/3 thân nến, thân nến thì lại nhỏ nên chứng tỏ mũi pin bar cũng phải rất né. Một pin bar không nhất thiết phải có mũi. Thi thoảng không có mũi pin bar nếu giá mở hoặc giá đóng cửa ở ngay cuối nến. Tóm lại mũi của pin bar càng nhỏ càng tốt.

Nắm vững được bài hôm nay rất quan trọng, đây là các khái niệm cơ bản nhất để chúng ta có thể hiểu được các bài viết sau về pin bar.

Nguồn: Dailypriceaction

Bài viết liên quan:

Hỗ trợ và kháng cự và cách sử dụng Trendline –

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất –

IBM, Oracle: 2 cổ phiếu AI đáng để bạn xuống tiền mua ngay –

ICO là gì? Có nên đầu tư vào các dự án ICO hay không? –

Là fan hâm mộ của cổ tức? Hãy cân nhắc mua vào Vua Cổ tức Coca-Cola –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *