Tín hiệu dao cắt của ba đường MA và tín hiệu răng cưa

Đường trung bình động có lẽ đã quen thuộc với nhiều nhà đầu tư, nhưng thông thường mọi người chỉ sử dụng một hoặc hai đường trung bình động trong việc xác định điểm mua bán trong khi phân tích đồ thị. Tuy nhiên có một phương pháp sử dụng loại hình giao nhau của ba đường trung bình động ngắn trung và dài hạn.

Phương pháp tín hiệu dao cắt của ba đường MA

Phương pháp này sử dụng nhiều tín hiệu giao nhau nhằm cố gắng loại bỏ sự hạn chế vốn có trong sự giao nhau của giá với một đường trung bình động hoặc sự giao nhau của hai đường trung bình động – đó là những “răng cưa” trong hành động giá khi thị trường không có xu hướng hoặc chuyển động đi ngang. Các chiến lược giao dịch sử dụng ba đường trung bình động khác nhau thường tạo ra tín hiệu mua khi đường trung bình động ngắn nhất cắt lên trên hai đường trung bình động còn lại, hoặc khi đường trung bình động ngắn nhất cắt lên trên đường trung bình động thứ hai và sau đó đường thứ hai cắt lên trên đường trung bình động dài nhất.

Đường màu vàng là MA20 ngắn nhất, màu xanh nước biển là MA50 dài hơn, đường màu xanh lá cây là đường MA200 dài nhất.

Một tín hiệu lý tưởng cần có thêm sự xác nhận của chỉ báo xu lượng xu hướng bên cạnh sự giao nhau của các đường trung bình động.

Nhìn chung, hầu hết hệ thống giao dịch trên thị trường luôn sử dụng các đường trung bình động. Nghĩa là khi một lệnh giao dịch được thực hiện do sự xuất hiện của một tín hiệu giao nhau và sau đó trạng thái giao dịch này bị đóng lại bởi tín hiệu giao nhau ngược laijm một lệnh giao nhau khác nên được thực hiện ngay lập tức theo hướng ngược lại với lệnh giao dịch đầu tiên. Do đó, luôn luôn có ít nhất một lệnh giao dịch được thực hiện, bất kể là mua hay bán phụ thuộc vào tín hiệu giao nhau hiện tại.

Chuyển động răng cửa của tín hiệu giao cắt

Mục tiêu của chiến lược giao dịch dựa vào sự giao nhau giữa các đường trung bình động là tìm kiếm lợi nhuận khi xu hướng thị trường kéo dài. Phương pháp này có thể chấp nhận thua lỗ khi thị trường không có xu hướng hoặc chuyển động đi ngang và chúng được bù đắp bởi khoản lợi nhuận lớn hơn khi thị trường có xu hướng kéo dài. Do đó, những nhà giao dịch sử dụng hệ thống giao nhau của các đường trung bình động nên thực hiện mỗi tín hiệu giao nhau để không bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận lớn từ các xu hướng kéo dài.

Những hạn chế trong hệ thống tín hiệu giao nhau của các đường trung bình động, như đã đề cập trước kia, chủ yếu là khi thị trường không có xu hướng. Hành động giá đi ngang, như ở trên hình, được nhìn thấy khi các đường trung bình động liên tục cắt nhau. Mặc dù tín hiệu giao nhau thường mang lại lợi nhuận lớn khi thị trường có xu hướng, nhưng các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư sử dụng tín hiệu giao nhau của các đường trung bình động như là chiến lược giao dịch chish nên sẵn sàng chấp nhận thau lỗ khi hành động giá chuyển động theo dạng răng cửa. Chuyển động răng cưa có thể xuất hiện bất kể hệ thống giao dịch sử dụng bao nhiêu đường trung bình động và có nhiều tín hiệu giao nhau. Hành động giá đi ngang, không có xu hướng là nguyên nhân tạo nên các chuyển động dạng răng cưa, dẫn đến sự giao nhau liên tục của các đường trung bình động. Điều này thường dẫn đến nhiều khoản thu lỗ nhỏ và nhan chóng làm hao hụt tài khoản giao dịch của bất kỳ ai thuần túy theo các tín hiệu này.

Tóm lại, con đường duy nhất để đạt được lợi nhuận ròng khi sử dụng sự giao thoa của các đường trung bình động, trong bối cảnh chuyển động răng cưa là phổ biến trên tất cả các thị trường tài chính, là kiếm được những khoản lợi nhuận lớn khi thị trường có xu hướng. Điều này xảy ra khi các đường trung bình đọng cách nhau một khoảng lớn, có ít điểm giao nhau và mỗi lần giao nhau phải cách nhau khá xa. Nếu một nhà giao dịch có thể khai thác triệt để những cơ hội giao dịch theo xu hướng, vẫn có thể chấp nhận được những khoản lỗ nhỏ do hành động giá đi ngang dẫn đến các chuyển động răng cưa trong tín hiệu giao nhau.

Nguồn: Những công cụ thiết yếu trong PTKT

Xem thêm:

Giới thiệu mẫu hình Tower tops và tower bottoms –

Giới thiệu mô hình nến Gapping side-by-side white lines –

Giới thiệu mô hình Rising và Falling Three Methods –

Giới thiệu mô hình nến Three Advancing White Soldiers –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng