Lý do Pin bar hiệu quả

Để có thể thành công trong quá trình trading sử dụng pin bar, thì các nhà đầu tư cần hiểu được điều gì khiến pin bar trở nên hiệu quả ? Hay nói cách khác chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao một pin bar khác biệt so với các loại nến khác. Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu truyện phía sau của pin bar gì để khiến nó trở thành một cây nên hiệu quả. Ở bài trước chúng ta đã biết pin bar trông ra sao, còn hôm nay chúng ta sẽ hiểu cách đọc diễn biến giá phía sau một cây nến pin bar.

Cung cầu là vua

Mọi thứ chúng ta thực hiện trên thị trường đều làm thay đổi một trong hai thứ đó là cung và cầu. Cung cầu là thứ khiến cho giá cổ phiếu đi lên hoặc đi xuống, nó là nguyên nhân tạo ra các dấu hiệu giá của nến như pin bar.

Đây là ý tưởng đơn giản phía sau hai từ Cung (Supply) và Cầu (Demand)

Cung là lượng cổ phiếu sẵn có bán ở một mức giá nào đó. Khi giá tăng thì cung tăng lên do nhiều người sẵn sàng bán ở giá cao hơn.

Điều đó khiến chúng ta nhìn thấy các đỉnh. Khi thị trường tạo tới điểm bão hòa thì những traders bán cổ phiếu ra và tăng tăng cầu từ đó khiến giá giảm.

Nguồn: dailypriceaction

Còn cầu là lượng người sẵn sàng mua cổ phiếu ở một mức giá. Nếu giá giảm thì cầu cũng như nhiều nhà đầu tư sẵn sàng để mua thêm hơn.

Điều này tạo ra các đáy. Khi thị trường chạm đến mức giá mà hầu hết các nhà đầu tư cảm thấy giá mua đã hời thì lực mua bắt đầu tăng, lực cầu giảm và giá được đẩy lên cao.

Nguồn: dailypriceaction

Giờ chúng ta sẽ áp cung và cầu vào cây nến pin bar.

Một Pin bar tăng giá được tạo thành khi giá giảm tới một mức giá rất quan trọng, tại đây cầu tăng – một lượng lớn lệnh mua xuất hiện kéo giá quay trở lại trên mức giá đó. Khi hình thành pin bar tăng chứng tỏ lực cầu đã áp đảo lực cung và đẩy giá lên.

Pin bar giảm được tạo thành khi giá tăng tới một mức giá quan trọng, tại đây rất nhiều người sẵn sàng bán ra khiến áp lực cung mạnh hơn hẳn lực cầu đẩy giá giảm.

Phần lớn các pin bar hình thành trên đồ thị ngày là kết quả của những hành động mua, bán của các tay to (bigboys). Thường chỉ có một dòng tiền lớn mới có thể tạo được sự dịch chuyển mạnh mẽ của giá tạo nên pin bar. Chính vì vậy các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên theo đuôi tay to, hay là theo các xu hướng hình thành sau khi pin bar xuất hiện. Pin bar chính là dấu hiệu khi các tay to có hành động trên thị trường.

Khi pin bar xuất hiện ở các vùng hỗ trợ và kháng cự thì nó càng tuyệt vời đối với các nhà đầu tư cá nhân. Nhà đầu tư không cần phải phân vân xem khu vực nào là hỗ trợ hay kháng cự nữa mà thay vào đó chúng ta xcas định các ngưỡng dựa trên bước đi của các tay to. Bằng cách này chúng ta trade theo những gì đang xảy ra chứ không phải trade theo những gì chúng ta đoán sẽ xảy ra.

Hi vọng các nhà đầu tư hiểu được những điều được chia sẻ trong bài viết này.

Nguồn: Dailypriceaction

Xem thêm:

Trái tim của TA – Xu hướng lên và xu hướng xuống –

Giới thiệu mô hình Island Reversal –

Upward và downward-gap tasuki –

Tín hiệu dao cắt của ba đường MA và tín hiệu răng cưa –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *