Giới thiệu nhà đầu tư vĩ đại JOHN NEFF

Ông gia nhập Công ty Quản lý Wellington vào năm 1964, trở thành người quản lý danh mục đầu tư của Windsor, Gemini và các quỹ Qualified Dividend. Ông nghỉ hưu năm 1995 sau hơn ba thập kỷ ngoạn mục. Tự truyện của ông: “John Neff On Investing”, được xuất bản vào năm 2001.

John Neff miêu tả cách đầu tư của mình là “mua một công ty tốt trong một ngành tốt với một mức giá P/E thấp”. Mặc dù vậy, trong sự nghiệp quản lý đầu tư của John Neff cho thấy ông sử dụng khá nhiều chiến lược đầu tư.

John Neff thường khá đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Ông mua rất nhiều loại cổ phiếu: kích cỡ – lớn, nhỏ, và vừa – miễn là có tỷ lệ P/E thấp. Hai trong số các chiến thuật đầu tư ưa thích của Neff là mua khi có tin tức xấu sau khi giá cổ phiếu giảm đáng kể và để có “con đường gián tiếp” để mua vào các ngành công nghiệp phổ biến.Ví dụ, mua nhà sản xuất của ống khoan cho dầu khí khi các cổ phiếu dầu khí đang quá nóng.

Theo ghi nhận của Ryan Furman trong cuộc phỏng vấn tháng bảy năm 2006 với Neff cho Motley Fool”, hầu hết các nhà đầu tư lớn đều là một con mọt sách” John Neff không phải là ngoại lệ.

TRÍCH DẪN CỦA JOHN NEFF

“Không phải luôn luôn dễ dàng để làm những gì trái ngược, nhưng đó là cách bạn kiếm được tiền. Mua cổ phiếu khi nhiều nhà đầu tư nhìn nhận nó xấu và giữ nó đến khi nó được công nhận lại giá trị của mình”

“Cổ phiếu thành công sẽ không bao giờ cho bạn điểm bán. Khi bạn cảm thấy như khoe khoang, đây có thể là thời gian để bán”

Nguồn: Investopedia

Bài viết liên quan:

Giới thiệu phương pháp giao dịch theo xu hướng –

Giới thiệu về Bulltrap và cách tránh bulltrap –

Giới thiệu về lý thuyết sóng Elliott – Phần 1 –

Giới thiệu về lý thuyết sóng Elliott – Phần 2 –

Giới thiệu về lý thuyết sóng Elliott – Phần 3 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *