Giới thiệu nến bóng dài, thân ngắn

Nối tiếp phần trước về nến thân dài, bóng ngắn hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về loại nến thứ hai.

  • Nến bóng dài thân ngắn

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu dạng nến có 1 bóng nến dài và 1 bóng nến ngắn.

Nến bóng trên dài, bóng dưới ngắn

Bóng nến càng dài hoặc càng ngắn có thể cung cấp thông tin về phiên giao dịch. Bóng nến phía trên thể hiện giá cao trong phiên, còn bóng nến ở dưới thể hiện giá thấp trong phiên. Cây nến có bóng dài chứng tỏ rằng giá trong phiên giao dịch biến động khá mạnh, vượt cả ra khỏi giá mở và đóng cửa.

Ở phiên có bóng nến dài hướng lên trên thể hiện bên mua chiến ưu thể gần như trong suốt phiên, nhưng đến cuối phiên bên mua yếu thế dần, bên bán mạnh mẽ hơn đã đẩy giá giảm mãnh liệt, và giá đóng cửa tạo một bóng nến dài. Như vậy lúc đầu phe mua đẩy giá lên cao nhưng lúc sau phe bán đã mạnh hơn đẩy giá giảm trở lại. Kết quả là giá đóng cửa gần với giá mở (giá đóng cửa có thể cao hoặc thấp hơn giá mở nhưng chỉ cách nhau một ít, khiến thân nến ngắn).

Còn cây nến có bóng nến dưới dài chứng tỏ ban đầu phe bán kiểm soát cuộc chơi, đẩy giá giảm mạnh mẽ. Nhưng về sau bên mua lại khỏe hơn và kéo giá lên trở lại, kết quả là giá đóng cửa gần giá mở.

Nến có bóng dưới dài, bóng trên ngắn

Còn một dạng nữa, đó là cây nến có bóng nến trên và dưới đều dài bằng nhau, gọi là Spinning tops.

Loại nến này có cả bóng nến trên và bóng nến dưới đều dài bằng nhau và thân nến khá ngắn. Cây nến spinning tops biểu hiện một sự thiếu quyết đoạn của cả hai bên cung và cầu. Thân nến ngắn chứng tỏ rằng có sự chênh lệch ít giữa giá mở và giá đóng cửa, và bóng nến trên và dưới tương đương nhau cho thấy cả bò và gấu đều xuất hiện trong cả phiên nhưng chưa bên nào chiếm được ưu thế.

Nếu chúng ta thấy nến spinning tops xuất hiện sau một chuỗi ngày tăng liên tiếp của cổ phiếu, chứng tỏ bên mua đã trở nên mệt mỏi và có thể sẽ xuất hiện sự đảo chiều hoặc ngừng tăng để nghỉ ngơi sau một xu hướng tăng.

Nến Spinning tops xanh

Còn nếu spinning tops xuất hiện sau một đợt giảm liên tục chứng tỏ bên bán cũng đã yếu thế dần và giá có thể có khả năng đảo chiều hoặc ngừng giảm.

Nến spinning tops đỏ

Đó là các nội dung về nến có bóng dài và thân ngắn, còn ở phần tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nến Doji.

Bài viết liên quan:

Giới thiệu nến Doji –

Giới thiệu nến thân dài, bóng ngắn –

Giới thiệu nhà đầu tư vĩ đại JOHN NEFF –

Giới thiệu phương pháp giao dịch theo xu hướng –

Giới thiệu về Bulltrap và cách tránh bulltrap –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *