IBM, Oracle: 2 cổ phiếu AI đáng để bạn xuống tiền mua ngay

Hai công ty công nghệ trưởng thành này đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo (AI) chính là thứ lớn tiếp theo. Lĩnh vực này đang phát triển nhanh chóng, với những bước đột phá dường như xảy ra hàng ngày. Các mô hình kinh doanh đã hoạt động trong nhiều thập kỷ, chẳng hạn như hoạt động kinh doanh tìm kiếm sinh lợi của Google, sẽ đối mặt với một phép thử nghiêm khắc trước sự xuất hiện của AI.

Mặc dù AI gần như chắc chắn sẽ trở thành một công nghệ mang tính biến đổi, không phải công ty AI nào cũng có thể trở thành người chiến thắng đối với nhà đầu tư. Một cách để tận dụng làn sóng AI là tập trung vào các công ty công nghệ trưởng thành và lâu đời đang sử dụng AI để cải thiện sản phẩm của họ. Hai cổ phiếu đáng xem xét theo lập luận này là International Business Machines (IBM) và Oracle (ORCL). Cả hai công ty đều đặt AI làm trọng tâm các chiến lược dài hạn của họ.

International Business Machines

Sự phấn khích trong không gian AI hiện đang tập trung vào AI tạo sinh. ChatGPT của OpenAI có thể trả lời câu hỏi, lập trình và tạo bất kỳ thứ gì từ đề xuất tiêu đề đến bài đăng trên blog. Các mô hình AI khác có thể tạo hình ảnh và tạo âm thanh từ giọng nói của một người.

IBM có thể không gây ấn tượng với bạn với tư cách là một cổ phiếu AI. Nhưng thực sự, họ là ông trùm của tất cả chúng. Hồi năm 2011, hệ thống trả lời câu hỏi Watson của công ty đã thắng trò chơi Jeopardy!. Nhiều kỹ thuật đã được sử dụng, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên, máy học và suy luận tự động.

Mặc dù IBM không tập trung vào những loại hệ thống AI đang trở thành tâm điểm hiện nay, IBM đã biến AI thành một trong những trụ cột trong chiến lược dài hạn của mình cùng với điện toán đám mây lai. Thông qua các mảng phần mềm và tư vấn, IBM giúp các khách hàng doanh nghiệp của mình tăng năng suất và hiệu quả. AI sẽ là một công cụ ngày càng quan trọng trong những năm tới.

 

Trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên, ban quản lý đã đưa ra một số ví dụ về cách họ làm việc với khách hàng để tận dụng AI:

  • IBM đang hợp tác với công ty vận tải J.B. Hunt để hợp lý hóa việc triển khai đám mây. Với phần mềm Turbonomic do AI hỗ trợ của IBM, chi phí làm mới cơ sở hạ tầng đã giảm 75%.
  • Các khách hàng trung tâm cuộc gọi của IBM đang sử dụng AI để tự động hóa phản hồi của trung tâm cuộc gọi, đạt được độ chính xác trên 90% và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

Các nhóm tài chính, kế toán và nhân sự đang sử dụng AI của IBM để tự động hóa các nhiệm vụ nhập dữ liệu thường sử dụng nhiều lao động.

IBM cũng đang sử dụng AI để cải thiện hoạt động của chính mình. Các giao dịch đang được tự động hóa bằng công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot. Và 94% yêu cầu nhân sự trên toàn công ty đang được xử lý bởi một hệ thống dựa trên AI.

Trong môi trường kinh tế hiện tại, với việc các doanh nghiệp tập trung vào việc giảm chi phí trong bối cảnh mức độ không chắc chắn tăng cao, IBM có thể cung cấp các sản phẩm AI khác nhau của mình như một cách để tăng năng suất và cắt giảm chi tiêu. Công nghệ AI của IBM có thể không thu hút sự chú ý, nhưng nó đang hoạt động ở hậu trường của các công ty lớn nhất để giúp các công ty này hoạt động hiệu quả hơn.

Oracle

Cũng giống như IBM, bạn không thể phân loại người khổng lồ cơ sở dữ liệu và phần mềm Oracle là cổ phiếu AI. Nhưng công ty đang sử dụng công nghệ AI trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình, và họ cũng giúp đỡ các công ty AI khác thông qua cơ sở hạ tầng đám mây của mình.

Oracle Fusion, một bộ ứng dụng quản lý nguồn lực doanh nghiệp bao gồm tài chính, nguồn nhân lực, chuỗi cung ứng, bán hàng và các lĩnh vực khác, là một ví dụ điển hình về việc công ty đã sử dụng tốt trí tuệ nhân tạo. Bằng cách sử dụng Fusion với AI, Oracle đã quảng cáo trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất rằng khách hàng của họ có thể chốt sổ sách của họ sau vài ngày thay vì vài tuần. Chính Oracle đã báo cáo kết quả gần đây nhất của mình chỉ 9 ngày sau khi kết thúc quý, một minh chứng cho thấy AI có thể cải thiện hoạt động như thế nào.

Thông qua việc mua lại Cerner, Oracle đang tận dụng AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Và mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây, vốn đang phát triển vượt bậc, đang được một số công ty khởi nghiệp cần năng lực điện toán linh hoạt và mạnh mẽ lựa chọn. Cơ sở dữ liệu tự hành của Oracle, một sản phẩm cơ sở dữ liệu đám mây, sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý các tác vụ quản lý và điều hành.

 

Chủ tịch Oracle Larry Ellison đã tóm tắt vị trí của công ty trong lĩnh vực AI trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất:

Chúng tôi là một người tiêu dùng khổng lồ của AI. Chúng tôi là một nhà cung cấp khổng lồ của AI, công suất GPU, công suất theo cụm — chúng tôi xây dựng các mô-đun AI trong chăm sóc sức khỏe. Và mọi người đang đến với chúng tôi. Nvidia thường giới thiệu chúng tôi là đám mây tốt nhất cho AI, và hiện tại là thời điểm tốt để có mặt ở đó.

Giống như IBM, Oracle đang sử dụng AI để giúp khách hàng của mình tăng hiệu quả hoạt động. Công ty cũng giúp cung cấp năng lượng cho một số công ty mới thành lập đang chiếm lĩnh các tiêu đề tin tức với công nghệ AI tạo sinh nhờ cơ sở hạ tầng đám mây mạnh mẽ. Khi nhu cầu đối với AI tăng lên, Oracle chắc chắn sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách.

theo fool

Bài viết liên quan:

ICO là gì? Có nên đầu tư vào các dự án ICO hay không? –

Là fan hâm mộ của cổ tức? Hãy cân nhắc mua vào Vua Cổ tức Coca-Cola –

Lãi suất kép là gì? Cách tính và ứng dụng (HIỆU QUẢ NHẤT) –

Linh hồn của TA – Mức hỗ trợ và kháng cự –

Lợi nhuận gộp là gì? Cách tính & 3 lợi ích chỉ số mang lại –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *