Mô hình lá cờ

Mô hình lá cờ

Mô hình lá cờ (hay còn gọi là mô hình cờ đuôi nheo) là một mô hình tiếp diễn ngắn hạn đánh dấu một sự củng cố trước khi xu hướng hiện tại được tiếp diễn. Mô hình này cũng là một mô hình rất phổ biến, tuy nhiên nếu ai không quan tâm tới thanh khoản của mô hình rất dễ nhận biết nhầm. Cụ thể các dấu hiệu của mô hình lá cờ, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

Trong thực tế, các bạn có thể thấy mô hình lá cờ giống như một đợt điều chỉnh của cổ phiếu trong 1 kênh giá song song. Sau khi giá phá vỡ kênh song song đó nó sẽ lại tiếp tục xu hướng ngày trước.

Ảnh: Nguồn Internet

Ảnh: Nguồn StockCharts

Với mô hình lá cờ các nhà đầu tư nên nhớ như sau:
+ Mua sau phiên breakout có thanh khoản cao khỏi kênh xu hướng.
+ Bán quyết tâm khi giá giảm mất hỗ trợ của kênh xu hướng.
+ Trong khi giá tạo hình lá cờ thanh khoản sẽ giảm dần, còn khi có cây nến breakout khỏi kênh xu hướng thanh khoản sẽ tăng mạnh.
+ Mục tiêu giá là từ đoạn breakout cộng thêm chiều dài của cột cờ.

Ảnh: Nguồn Internet

Ảnh: Nguồn Internet

Dưới đây là mô hình lá cờ đúng với giá nhưng không đạt điều kiện thanh khoản, nên giá không tiếp tục xu hướng tăng mà đi ngang.

Còn đây là các mô hình thành công:

Mô hình cờ giảm của Vnindex

Tóm lại cờ đuôi nheo là một mô hình tiếp diễn thể hiện sự nghỉ ngơi của hành động giá. Qua bài viết này chúng ta đã biết thêm một mô hình phổ biến trong quá trình giao dịch, mong rằng các bạn có thể ứng dụng nó để kiếm được những lệnh mua đem lại hiệu quả sinh lời cho tài khoản.

Xem thêm:

Mô hình cái nêm

Volume Spread Analysis (VSA) – phân tích về giá và khối lượng – Phần 2

Giới thiệu nến thân dài, bóng ngắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng